Khăn bông sợi tre – Đỉnh cao của sự mềm mại

Nếu có ai hỏi tôi rằng loại khăn bông nào là mềm mại nhất, câu trả lời ngay lập tức sẽ là khăn bông sợi tre. Không những vậy, khăn làm từ sợi tre còn rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với những loại sợi khác. Để hiểu hơn về sản phẩm này, mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khăn bông sợi tre.

Nguồn gốc của khăn bông sợi tre.

Sợi tre, hay còn có tên gọi khác là sợi Bamboo. Là loại sợi Visco (bán tổng hợp) có nguồn gốc từ cây tre tự nhiên, loại cây rất phổ biến ở Việt Nam. Gọi là sợi bán tổng hợp bởi để chiết xuất ra Cenlulose và kéo thành sợi. Người ta phải nghiền nhỏ gỗ tre, sử dụng quy trình sản xuất với nhiều loại máy móc và hóa chất để phân tách. Tuy nhiên, thành phẩm sợi tre vẫn là Cenlulose của cây tre tự nhiên, rất an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Tính chất vật lý của khăn bông sợi tre.

Sợi tre có bề ngoài sáng bóng như tơ tằm, mềm mại như sóng nước. Đây cũng là lý do thời gian đầu, nhiều người gọi khăn bông sợi tre với cái tên “Khăn lụa. Sợi tre có khả năng thấm nước thuộc tốp đầu trong các loại sợi hiện nay. Điều này giúp khăn cho cảm giác rất mát tay và thân thiện với làn da, đặc biệt là da trẻ nhỏ.

Độ bền sử dụng của khăn tương đối tốt. Vì là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, khăn rất an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, sợi tre còn cho khả năng kháng khuẩn nhẹ, giúp hạn chế vi khuẩn và nấm mốc trong quá trình sử dụng.

Khăn sợi tre hiện nay đã có giá thành rất phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Nhược điểm lớn nhất của khăn lại chính từ ưu điểm mà ra. Vì sợi tre quá mềm nên các sợi mặt bông không thể dựng đứng, khiến cho khăn có độ bông xốp kém hơn các loại khác. So sánh 1 chiếc khăn sợi tre và 1 chiếc khăn Cotton cùng trọng lượng, khăn sợi tre cho cảm giác mỏng hơn tương đối nhiều.

Các sản phẩm khăn bông sợi tre.

Cũng như Cotton, sợi tre được ứng dụng rất nhiều vào các sản phẩm khăn bông gia dụng, phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tại Việt Nam, khăn sợi tre được ưa chuộng thứ 2, chỉ sau Cotton.

Khăn mặt sợi tre.

Các kích thước khăn mặt sợi tre chủ yếu có thể kể đến là 28x48cm hay 30x50cm. Với đầy đủ các công thức dệt như: Khăn trơn có dí, khăn trơn không dí, khăn hoa nổi,… Hoặc có thể kế hợp sợi tre với sợi Cotton cho ra các sản phẩm có màu sắc khác biệt.

Khăn thích hợp dùng để sử dụng trong các công việc tiếp xúc da hàng ngày như: Rửa mặt, lau tay, lau mồ hôi,…. Các công việc cần khăn có kích thước nhỏ gọn, dễ mang, dễ vệ sinh.

Khăn gội đầu, thể thao sợi tre.

Là các sản phẩm có kích thước trung bình, từ 35x75cm đến 40x80cm. Sử dụng trong các phòng tắm, để lau đầu tóc, lau khô cơ thể. Sủ dụng trong các phòng tập Gym, hoạt động thể thao ngoài trời,…. Những công việc mà khăn mặt cỡ nhỏ không thể đảm nhiệm.

Cũng giống như khăn mặt sợi tre, khăn gội đầu, thể thao được áp dụng đầy đủ các công thức dệt. Tuy nhiên, số lượng mẫu mã của khăn gội đầu, thể thao sợi tre trên thị trường ít hơn nhiều. Có lẽ bởi sự khó khăn trong thiết kế và doanh số bán hàng.

Khăn tắm sợi tre.

Khăn tắm sợi tre trên trường phổ biến nhất là 3 kích thước: 50x100cm; 60x120cm; 70x140cm. Là dạng khăn có kích thước lớn, thích hợp dùng để quấn, bao quanh và bảo vệ cơ thể. Với trẻ nhỏ là 60x120cm trở lại, với người lớn là 60x120cm trở lên.

Khăn tắm sợi tre rất được ưa chuộng. Có lẽ sự mềm mại, thoáng mát và thâm thiện làn da giúp cơ thể trở nên dễ chịu khi sử dụng sản phẩm này.

Khăn tắm sợi tre chủ yếu xuất hiện với 2 dạng: Khăn trơn có dí và khăn hoa văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *