Cách nhận biết khăn bông chất lượng cao

Để nhận biết được khăn bông chất lượng cao không phải là việc dễ dàng với nhiều người. Vì vậy, chúng tôi xin mách các bạn một số cách phân biệt chất lượng khăn, dưới con mắt và kinh nghiệm của những người sản xuất ra những chiếc khăn đó.

Định nghĩ khăn bông chất lượng cao.

Khăn bông chất lượng cao là khăn bông đảm bảo được các tiêu chí sau:

 • Khăn có khả năng thấm hút nước tốt.
 • Cảm giác bông xốp, mềm mại.
 • Màu sắc, bề mặt đều, đẹp.
 • An toàn, thân thiện với làn da và sức khỏe người sử dụng.
 • Đóng gói, hoàn thiện tốt.

Thường khăn càng đáp ứng được nhiều tiêu chí thì chất lượng và giá thành sẽ càng cao, cảm giác sử dụng càng tốt. Vì vậy, chất lượng khăn luôn được coi là quan trọng nhất.

Cách nhận biết khăn bông chất lượng cao.

Nhận biết khăn bông chất lượng cao qua bề ngoài.

Người ta thường nói “Đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài”. Tuy nhiên, bề ngoài của khăn bông lại có mối liên quan mật thiết tới chất lượng.

Những nhà sản xuất khăn bông chất lượng cao luôn chăm chút đến từng chi tiết của sản phẩm. Làm sao cho sản phẩm của mình đẹp nhất, nhằm thu hút ánh nhìn ngay từ ban đầu của khách hàng. Từ cách dệt, cách nhuộm màu cho đến cách đóng gói.

Khăn bông chất lượng cao sẽ có bề mặt bông đều, đẹp vì trong quá trình sản xuất, người ta phải rất cẩn trọng trong cách xử lý bề mặt khăn. Màu sắc khăn thường rất tươi tắn do được sử dụng các loại thuốc nhuộm và quy trình nhuộm cao cấp và hiện đại.

Khăn bông cao cấp tất nhiên sẽ được nhà sản xuất đóng gói thật cẩn thận. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại có thể bảo quản sản phẩm tốt hơn khỏi tác động từ môi trường.

Vẻ bề ngoài của 1 chiếc khăn bông cao cấp rất quan trọng.

Nhận biết khăn bông chất lượng cao qua cảm nhận.

Cảm nhận là cách tốt nhất để nhận biết chất lượng khăn. Kể cả khi nhà sản xuất cố tình tuềnh toàng với sản phẩm của mình. Hãy nhớ sờ thật kỹ mặt khăn trước khi lựa chọn.

 • Đầu tiên, bạn cần cảm nhận độ mềm mại, bông xốp của sản phẩm. Khăn càng mềm, càng bông xốp thì chất lượng càng cao.
 • Thứ 2, hãy cảm nhận độ thấm nước. Khăn bông thấm nước tốt sẽ cho cảm giác sờ vào rất mát tay.
 • Thứ 3, hãy thử ngửi khăn bông. Khăn bông cao cấp được tẩy nhuộm trên quy trình gồm nhiều bước làm sạch nên chắc chắn sẽ không có mùi hoặc có thể có mùi thơm nhẹ. Và ngược lại, nếu khăn có mùi chua, hôi, ôi,… thì chắc chắn đó không phải là khăn bông chất lượng cao.
 • Thứ 4, kiểm tra bề mặt khăn có những chỗ mất bông, bẩn, hách,… hay không. Kiểm tra đường kim mũi chỉ có chắc chắn không. Khăn bông cao cấp không cho phép những lỗi này xuất hiện.

Cảm nhận là cách tốt nhất để phân biệt chất lượng khăn bông.

Nhận biết khăn bông chất lượng cao qua thông tin sản phẩm.

Để nhận biết bằng cách này, bạn cần tìm đến những thương hiệu khăn bông uy tín, những sản phẩm có thông tin và nguồn gốc rõ ràng. Bởi thị trường hiện nay có vô số những sản phẩm làm giả, làm nhái với thông tin không đúng sự thật.

Trong đó nhiều nhất là những sản phẩm khăn kém chất lượng gắn tem có chữ “khăn bông cao cấp” với mặc định chất liệu là 100% Cotton. Các thông tin không rõ ràng, chung chung, màu sắc mờ nhạt. Các sản phẩm này thường cuộn tem sơ sài, cẩu thả, đóng gói trong các bịch nilon nhàu nát.

Sau khi đã tìm được thương hiệu và sản phẩm khăn bông có thể tin tưởng. Hãy quan sát các thông số sau:

 • Chất liệu khăn bông: Chắc chắn rằng sản phẩm của bạn được làm từ các chất liệu như Cotton, Bamboo, Modal,….
 • Kích thước và trọng lượng: Hai yêu tố này ảnh hưởng nhiều đến độ dày của khăn. Và thông thường, khăn càng dày thì càng mềm và bông xốp.
 • Các tiêu chí chất lượng ghi trên nhãn mác.
 • Hướng dẫn sử dụng đầy đủ, rõ ràng.

Thông tin tem mác cũng là 1 cách để nhận biết khăn bông chất lượng cao.

Để có thể chính xác nhất, chúng tôi mong bạn hãy kết hợp cả 3 phương pháp trên. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những sản phẩm khăn bông chất lượng cao, mang lại giá trị sử dụng và an toàn với sức khỏe của mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *