5 lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn khăn tắm cho gia đình

Khăn tắm là vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Theo khảo sát, có đến 70% số người chọn mua khăn theo cảm quan mà không có một tiêu chí cụ thể. Vì vậy, để tránh việc mua về mà khi sử dụng lại không vừa ý, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua 5 lưu ý nên biết khi lựa chọn khăn tắm cho gia đình.

Khăn tắm là gì?

Khăn tắm được hiểu đơn giản là những khăn bông có kích thước lớn, được phân loại phổ biến như sau:

 • Tắm nhỏ 50x100cm.
 • Tắm nhỡ 60x120cm.
 • Tắm to 70x140cm.
 • Tắm cỡ lớn 80x160cm trở lên.

Khăn phù hợp để lau khô và bao quanh cơ thể người dùng. Giúp thấm nước, giữ ấm và bảo vệ cơ thể. Các bạn có thể mua khăn tắm tại bất cứ đâu bán đồ gia dụng vì chúng cực kỳ phổ biến.

Tại sao nên lưu ý khi lựa chọn khăn tắm.

Bạn cần biết rằng khăn tắm có vô số chủng loại với vô vàn sự lựa chọn. Mà mỗi chủng loại lại có tính chất vật lý, giá thành và đối tượng sử dụng khác nhau.

Rất nhiều trường hợp mua khăn theo cảm quan nhưng khi mang về sử dụng khăn lại không giống với suy nghĩ và mong đợi. Để tránh điều này sảy ra, bạn nên trang bị cho mình kiến thức về khăn bông. Và đọc qua 5 lưu ý khi lựa chọn khăn tắm cho gia đình dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt việc này.

5 lưu ý bạn nên biết khi lựa chọn khăn tắm cho gia đình.

1. Chọn khăn tắm theo chất liệu.

Chất liệu khăn là điều bạn nên quan tâm đầu tiên. Đây là yếu tố chính quyết định những đặc điểm cơ bản của chiếc khăn tắm.

Vì khăn tắm thường chỉ phục vụ cho cơ thể con người nên chúng tôi không khuyến khích các bạn sử dụng chất liệu rẻ tiền. Những chất liệu này thường không tạo ra sự thoải mái khi sử dụng. Mà đôi khi, chúng còn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.

Dạo quanh các siêu thị ở Việt Nam, chúng tôi nhận thấy chỉ có một số chất liệu được sử dụng phổ biến. Để các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ tên và các tính chất vật lý của từng chất liệu khuyên dùng qua bảng thống kê dưới đây

2. Chọn kích thước khăn tắm.

Dựa vào kích thước khăn chúng ta có thể phân chia đối tượng sử dụng như sau:

 • Khăn tắm nhỏ 50x100cm: Trẻ em dưới 10 tuổi.
 • Khăn tắm nhỡ 60x120cm: Quấn trẻ sơ sinh, nam giới, phụ nữ dưới 150cm.
 • Khăn tắm to 70x140cm: Người lớn có chiều cao dưới 170cm.
 • Khăn tắm cỡ lớn 80x160cm trở lên: Người cao trên 170cm, người nước ngoài, trải giường spa,….

3. Chọn màu sắc khăn tắm.

Màu sắc khăn được chị em tương đối quan tâm. Cũng giống như quần áo, màu khăn cũng sẽ phai dần đi sau thời gian sử dụng, các vết bẩn khó giặt xuất hiện ngày một nhiều.

Vì vậy tùy vào mức độ giữ gìn hay sở thích của mỗi gia đình:

 • Chọn màu sáng nếu bạn yêu thích sự sạch sẽ. Và hãy chắc chắn rằng bạn có thể giữ gìn sản phẩm cũng như sẵn sàng mất thời gian để làm sạch những vết bẩn. Hay nếu bạn không có nhu cầu sử dụng những chiếc khăn quá lâu.
 • Chọn màu tối nếu bạn muốn làm nổi bật lên sự sang trọng. Đồng thời, màu tối là cách tốt nhất giúp bạn che đi những vết bẩn.

4. Mức độ hoàn thiện của khăn tắm.

Bạn háy kiểm tra kĩ các vấn đề sau:

 • Khăn có lỗi không, có bị bẩn, rách, hách, mất bông hay không.
 • Đường kim mũi chỉ có dày dặn, chắc chắn ko.
 • Khăn có mùi lạ, hôi thối không, nếu có là do tồn dư của hóa chất tẩy nhuộm, bạn cần tránh.
 • Khăn được đóng gói, bảo quản ngăn nắp, sạch sẽ không.

5. Chọn khăn tắm thương hiệu uy tín.

Hãy tìm các sản phẩm có nhãn mác hiển thị đầy đủ các thông tin về thương hiệu, thông số kĩ thuật, nguồn gốc,…. Đây là các thông số bạn có thể dựa vào để đánh giá tất cả các yêu tố bên trên.

Cũng đừng quên tìm cho mình những thương hiệu khăn bông uy tín để bạn có thể tin tưởng. Vừa giúp bạn có những sản phẩm chất lượng, vừa giúp bảo vệ sức khỏe gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *